Thành phố Tuyên Quang thông qua Nghị quyết về việc điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030

Chiều ngày 27-7-2023, HĐND thành phố Tuyên Quang tổ chức kỳ họp chuyên đề lần thứ năm, thông qua Nghị quyết Sửa đổi, bổ sung Nghị quyết số 02/NQ-HĐND ngày 10/5/2023 của HĐND thành phố về việc thông qua Điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 - 2030. Dự kỳ họp có đồng chí Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Tuyên Quang.

Đồng chí Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy dự kỳ họp.

Trên cơ sở tờ trình của UBND thành phố và báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội HĐND thành phố, các đại biểu đã thảo luận, xem xét và quyết nghị thông qua dự thảo Nghị quyết Sửa đổi, bổ sung Nghị quyết số 02/NQ-HĐND ngày 10/5/2023 của HĐND thành phố về việc thông qua Điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 - 2030 của thành phố Tuyên Quang.

Theo đó, sửa đổi, bổ sung khoản 1 Điều 1, Điều chỉnh tăng chỉ tiêu diện tích quy hoạch đất khu công nghiệp từ 209,7 ha thành 244,7 ha; tăng 35 ha tại Khu công nghiệp Nhữ Khê – Đội Cấn (từ 40 ha thành 75 ha). Đồng thời điều chỉnh giảm diện tích tương ứng đối với các loại đất, gồm: Đất sản xuất vật liệu xây dựng, làm đồ gốm; đất khu vui chơi giải trí công cộng; đất sông ngòi kênh rạch suối và đất có mặt nước chuyên dùng. Nghị quyết cũng điều chỉnh diện tích chuyển đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp từ 1.735 ha thành 1.738,7 ha (tăng 3,7 ha).

Việc sửa đổi, bổ sung Nghị quyết số 02/NQ-HĐND là hành lang pháp lý cho công tác quản lý, điều hành của chính quyền các cấp, vừa là cơ sở để triển khai thực hiện kịp thời các dự án, công trình mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố trong giai đoạn tới.

Ngay sau kỳ họp, UBND thành phố hoàn thiện hồ sơ, thủ tục và tổ chức triển khai thực hiện theo đúng quy định. Thường trực HĐND và các ban HĐND, tổ đại biểu và đại biểu HĐND thành phố tăng cường giám sát, đảm bảo thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả Nghị quyết đã ban hành theo đúng quy định của pháp luật.

Nguồn: Cổng TTĐT tỉnh Tuyên Quang